Phong cách thiết kế cho nhà bếp hiện nay

Phong cách thiết kế cho nhà bếp hiện nay,  có rất nhiều để cho bạn lựa chọn, nhưng bạn cũng cần lưu ý một số đặc điểm khi thiết kế cho nhà bếp dưới đây để giúp cho bài trí cho phòng bếp được hợp lý và an toàn hơn:
Đa phần các thiết kế nhà bếp hiện đại đều có bếp nấu ăn cùng bồn rửa ở trên cũng một dãy.

Phong cách thiết kế cho nhà bếp hiện nay

Cũng có thể vì là do không gian căn nhà chật hoặc gia chủ muốn kê bếp hợp hướng nhà của mình mà nhiều gia đình phạm lỗi nghiêm trọng khi thiết kế bếp nấu ăn. Về phong thủy thì chúng là hai yếu tố nước và lửa không nên để cạnh nhau, khi bạn để chúng cạnh nhau thì sẽ không đảm bảo an toàn khi nấu nướng. Có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm khi vừa rửa rau và vừa bật bếp để nấu ăn mà lại gây ra chật trội, và nó còn gây ra khó khăn khi có nhiều người cùng nhau nấu ăn. nên thiết kế bếp nấu cần đặt xa bồn rửa hoặc ít nhất là có một khoảng trống giữa hai yếu tố này. Tìm hiểu về chung cư Times City
Hiện nay có rất nhiều gia đình thường thiết kế nhà bếp và bàn ăn ở gần nhau, do vậy thường sử dụng nguồn điện sáng có một công tắc bật chung và dung cho toàn bộ không gian bếp. Chủ nhà mong muốn có được không gian bên bàn ăn ấm cúng hơn nên nhiều gia đình chọn ánh sáng vàng vừa phải. Nhưng điều này lại có thể không hề tốt vì khu vực bếp cần phải có ánh sáng mạnh để thao tác khi nấu nướng được chuẩn xác và an toàn cũng như việc lau chùi bếp ăn cũng gọn gàng và sạch sẽ hơn
Bạn nên bố trí đèn thắp sấn cho nấu bếp và đèn ăn riêng biệt sẽ giúp bếp ăn sạch sẽ và an toàn hơn rất nhiều.
Bếp không có máy hút mùi và thông gió sẽ rất bí bách, hầu như các món khi nấu đều có nhiều mùi, do vậy trong căn bếp ăn hiện đại bạn cần phải phải bố trí các thiết bị thông gió. Nếu trong phòng có cửa sổ thì sẽ thoáng hơn nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể mở cửa khi trời mưa to hay nắng và gió. Vì vậy trong căn bếp vẫn nên bố trí hệ thống hút mùi và thông gió cho phòng bếp để tránh mùi bay khắp nhà, không khí quẩn quanh không thoát được sẽ gây ra rất bí bách và ám mùi vào những đồ đạc khác gây phiền toái.
Tủ lạnh để gần bếp nấu và bồn rửa là không nên vì tủ lạnh là nơi bảo quản thức ăn thường được cắm điện để hoạt động liên tục ngày đêm. Vì vậy bạn cần ke tủ lạnh ở những nơi khô ráo và an toàn, nên đặt tránh xa nguồn nước và nguồn nhiệt trong căn bếp tránh gậy chập cháy và hỏng tủ lạnh.
Chánh đặt bếp nấu ở gần vị trí có nhiều gió sẽ gậy khó khăn khi nấu ăn, hiện nay đã có nhiều gia đình sử dụng bếp điện trong nấu ăn hàng ngày, nhưng vẫn còn đa phần là mọi người vẫn quen sử dụng bếp gas trong nấu ăn gia đình. Do vậy khi bếp nấu để ở những khu vực nhiều gió có thể khiến lửa và hơi nóng tạt ngược vào trong phòng gây hao tổn gas hoặc gây tắt gas không thể nấu bếp được, Vì vậy bạn cần phải đặt bếp ở nơi kín gió và có máy hút mùi hoặc thông gió trên cao là hợp lý và an toàn nhất.
Cửa bếp nhìn thẳng vào phòng vệ sinh là điều tối kị vì theo phong thủy nếu đặt cửa phòng bếp, và phòng vệ sinh đối diện nhau là không tốt vi đây là đại kỵ. Mặt khác còn gây ra mất thẩm mỹ cho ngôi nhà và người sử dụng. Bạn nên hạn chế để khu vực vệ sinh và phòng bếp ăn gia đình nằm trên cùng một luồng khí trong nhà. Thường thì các nhà ở phố hay mắc lỗi này hơn, nhưng nếu tại các biệt thự đẹp hiện đại thì bạn cần lưu ý.
Tham khảo về cho thuê chung cư Royal City

0961937235

NHẬN THÔNG TIN TÀI LIÊU

Bảng giá chính sách từ chủ đàu tư

logo vinhomes ocean park
Can hộ chung cư Vinhomes Ocean Park