Các bước làm sổ đỏ cho căn hộ chung Times City và Park Hill

Các bước làm sổ đỏ cho căn hộ chung Times City và Park Hill, Để làm sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) cho căn hộ chung cư Vinhomes Times City khách hàng cần làm theo 3 bước dưới đây.

Các bước làm sổ đỏ cho căn hộ chung Times City và Park Hill
Các bước làm sổ đỏ cho căn hộ chung Times City và Park Hill

Bước 1:

Khách hàng ký các phụ lục tất toán, thanh lý hợp đồng tại sàn giao dịch bất động sản Vinhomes Times City.

Khi tất toán chủ căn hộ cần mang theo các giấy tờ sau đây:

1.Chứng minh thư nhân dân bản gốc.
2. Hợp đồng mua bán căn hộ (HĐMB).
3 Biên bản bàn giao căn hộ Times City (BBBG).
Lưu ý: Với các trường hợp vay ngân hàng, khách hàng cần mang theo HĐMB và BBBG bản photo.

Để lấy HĐMB và BBBG bản photo, khách hàng cần phải liên hệ với bên ngân hàng (người làm hồ sơ khoản vay cho bạn) để được hỗ trợ. (Khách hàng nên nhờ người làm hồ sơ khoản vay gửi bản scan HĐMB và BBBG qua email sau đó tự in ra thì sẽ nhanh và đơn giản hơn).

Chú ý:

Để khách hàng tránh phải chờ đợi và giải quyết công việc được nhanh chóng thuận tiện, khách hàng nên chủ động tới sàn từ sớm (đến trước thời gian làm việc của bộ phận thủ tục, buổi sáng: đến trước 8h30, buổi chiều: đến trước 13h30).
Bạn tránh đi vào sáng thứ 2 và sáng thứ 7, vì trong những ngày này thường đông người tới làm thủ tục. (Trong trường hợp bạn không thể đi vào ngày khác thì bạn nên đến và lấy số thứ tự thật sớm).
Khi tới sàn khách hàng cần đến bàn lễ tân để đăng ký vào sổ khách hàng tới làm thủ tục để lễ tân sẽ phát số thứ tự và sắp xếp nhân viên làm thủ tục.
Bước 2:

Tất toán nghĩa vụ tài chính với CĐT, bao gồm các khoản phí và lệ phí nếu có (không phải tất toán khoản vay với ngân hàng).

Với trường hợp diện tích căn thực tế (ghi trên BBBG) lớn hơn diện tích theo thiết kế ghi trong HĐMB khách hàng sẽ đóng thêm tiền cho phần diện tích lớn hơn cho chủ đầu tư.
Với trường hợp diện tích căn hộ thực tế (ghi trên BBBG) nhỏ hơn diện tích theo thiết kế ghi trong HĐMB khách hàng sẽ được chủ đầu tư hoàn trả lại số tiền tương ứng vào tài khoản ngân hàng. (Phần này các bạn nhân viên bên phòng thủ tục của sàn sẽ hướng dẫn chi tiết và đầy đủ do đó bạn hoàn toàn yên tâm tới sàn và làm việc theo hướng dẫn).
Bước 3:

Hoàn thiện hồ sơ làm sổ đỏ.

Sau khi ký xong phụ lục tất toán, thanh lý hợp đồng khách hàng vui lòng quay lại bộ phận lễ tân mua bộ hồ sơ để làm thủ tục cấp sổ đỏ (phí hồ sơ là 10.000 đồng). Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào thì vui lòng liên hệ ngay với lễ tân để được giải đáp.

Các giấy tờ cần nộp khi làm sổ đỏ:

1. Chứng minh thư nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực).
2. Sổ hộ khẩu (của vợ & chồng nếu không cùng sổ) (bản sao có chứng thực).
2. Đăng ký kết hôn của hai vợ chồng (bản sao có chứng thực) hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của địa phương trong thời gian không quá 3 tháng.

0961937235

NHẬN THÔNG TIN TÀI LIÊU

Bảng giá chính sách từ chủ đàu tư

logo vinhomes ocean park
Can hộ chung cư Vinhomes Ocean Park