Thiết kế nhà như thế nào là hợp phong thủy

Thiết kế nhà như thế nào là hợp phong thủy? Thiết kế nhà là công việc vô cùng quan trọng khi bạn có quyết định xây nhà. Mọi quá trình từ thiết kế tới thi công xây dựng đều phải hết sức cẩn thận, tỷ mỉ. Và phong thủy trong nhà là điều quan trọng mà bất cứ ai, kể cả tín hay không tín cũng luôn cần quan tâm và thực hiện sao cho đúng. Cần tìm hiểu kỹ lưỡng để có thiet ke nha hợp phong thủy.

Thiết kế nhà như thế nào là hợp phong thủy

1.Không nên xây nhà quá cao
Không phải xây nhà quá cao vì như thế bốn bề không được che chắn, thiếu sự kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong gia đình, mặt khác còn tạo sự tách biệt với xung quanh. Nhà quá cao theo phong thủy thì âm dương không ổn định gây ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.
2. Ban công có nên đối diện trực tiếp với phòng bếp
Chú ý khi thiet ke nha thì ban công cũng không nên đối diện trực tiếp với phòng bếp, bởi đây có thể coi là một loại xuyên tâm, làm mất khả năng đồng tình nhất trí trong nhà, khiến gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.
3. Mái che mưa hình nào không tốt cho sức khỏe
Không nên thiết kế mái che mưa là hình mũi nhọn. Mái che mưa thường ở trước sân nhà nên làm thành hình vòng cung để tránh bất lợi cho chủ nhà, nếu làm hình mũi nhọn sẽ khiến cho sức khỏe bị suy yếu.
4. Cửa chính không nên đối diện với cửa ban công
Cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là Xuyên Tâm Sát, trong nhà tiền bạc sẽ không thế tích tụ, tất có việc phải phá tài. Đây là điều đại kỵ trong thiết kế nhà ở.
5. Không nên thiết kế cầu thang sau nhà đi lên, đây là điều kỵ ở mọi nhà, biet thu… khi thiết kế.
Trong phong thủy nhà ở, tuyệt đối kiêng kỵ việc thiết kế cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên. Do khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoát ở phía sau nên nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ khiến bị suy khí. Lamd cho người ở trong nhà đó sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm.
Mặt khác, cầu thang không được bắt đầu hay kết thúc ở trước nhà vệ sinh. Và không nên làm kiểu xoắn ốc quanh cột, đặt giữa nhà vì đây là điềm gở. Trong phong thủy, cầu thang được coi như khúc ruột trong cơ thể con người vì vậy tránh làm cầu thang đứt đoạn mà nên liền mạch.
6. Phòng ngủ cần có phong thủy yên tĩnh
Dù là nhà cao tầng, khách sạn hay nhà nghỉ… thì phòng ngủ kỵ bố trí các vật kiểu hình tròn như là chậu cảnh hay gương soi và bàn trang điểm hình tròn… mà cần dùng hình vuông hoặc chữ nhật, vì do theo phong thủy hình tròn có nghĩa là động nên không thích hợp cho phòng ngủ, nên tĩnh.
7. Phòng tắm – Nhà vệ sinh cần lưu ý gì?
Thông thường không ai lại đặt nhà vệ sinh giữa nhà. Nhưng bạn vẫn nên lưu ý phòng vệ sinh bố trí ở giữa nhà là điều đại kỵ, bởi vìƯ như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.
Nếu như nhà vệ sinh tạo một đường thẳng ra cửa chính sẽ rất mất thẩm mỹ và điều đó cũng không phù hợp phong thủy. Nếu cố tình thiết kế như vậy sẽ mang tới bệnh tật và tài vận không tốt cho người trong gia đình. Ngoài ra cửa phòng vệ sinh không được đối diện với cửa nhà bếp hay cửa phòng ngủ.
8. Phòng khách thiết kế sao cho hợp lý?
Không nên để cửa phòng khách đối diện với các cửa phòng khác. Không nên dùng các vật phản quang, đèn hình ống trong phòng khách. Phòng khách và gian bếp đừng nên quá gần nhau, nhưng phòng ăn không nên quá xa nhà bếp.
9. Phòng bếp nên đặt hướng nào thì thiet ke nha dep hợp phong thủy nhất?
Phòng bếp không nên đặt ở hướng Tây, bởi khi mặt trời lặn có ánh nắng gay gắt sẽ chiếu xiên thẳng vào bếp không tốt cho phong thủy và tạo nên không khí oi bức, ngột ngạt trong gian bếp, làm khó khăn, bất tiện cho việc nấu nướng… Và tất cả những người sống trong căn nhà sẽ đều bị ảnh hưởng và không tốt về sức khỏe, dễ sinh bệnh tật. nên đặt ở các hướng còn lại.
Mặt khác phòng bếp không thiết kế ở giữa hai phòng ngủ, không được lộ thiên, không bố trí phía trước cửa nhà hoặc phía trước phòng khách, không nên thiết kế kiểu hình tròn hoặc hình bán nguyệt.
10. Tường bao quanh nhà không nên xây quá cao
Không được xây tường bao quanh nhà quá cao do như vậy không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, bí bách vì chắn gió, chắn cửa dẫn đến tù túng. Chỉ cần xây đủ cao để chống trộm. tham khảo thêm về cho thuê căn hộ times city

0961937235

NHẬN THÔNG TIN TÀI LIÊU

Bảng giá chính sách từ chủ đàu tư

logo vinhomes ocean park
Can hộ chung cư Vinhomes Ocean Park